Sau chuỗi vi phạm tại Việt Nam, TikTok đạt được sự tiến bộ

Bước tiến của TikTok sau chuỗi vi phạm tại Việt Nam
TikTok đang phải đối mặt với những thay đổi đáng kể sau những vi phạm liên quan đến nội dung và quảng cáo tại Việt Nam. Được đề xuất bởi đoàn kiểm tra, các biện pháp cải thiện bao gồm loại bỏ nội dung vi phạm và áp dụng giải pháp chống hàng giả trên TikTok Shop. Ngoài ra, TikTok phải cải thiện quá trình kiểm duyệt nội dung, tăng trách nhiệm của TikTok Việt Nam, bảo vệ trẻ em và ngăn chặn vi phạm về thông tin cá nhân, cải thiện việc kiểm soát nội dung và đảm bảo bản quyền, cùng với việc khắc phục sai phạm về sàn thương mại điện tử. TikTok đã cam kết hợp tác với các bộ, ban và ngành liên quan để giải quyết các vấn đề này.

TikTok, mạng xã hội video ngắn đang nổi tiếng toàn cầu, đang phải đưa ra các biện pháp cải thiện sau những vi phạm về nội dung, quảng cáo và bảo mật tại Việt Nam. Cuộc kiểm tra đã yêu cầu TikTok cải thiện quá trình kiểm duyệt nội dung để ngăn chặn các vi phạm và đảm bảo an toàn cho người dùng. Một số biện pháp đề xuất bao gồm loại bỏ hoàn toàn nội dung vi phạm và ngăn chặn tái đăng tải nội dung này. Ngoài ra, TikTok cần tuân thủ pháp luật Việt Nam và không cho phép các nội dung chính trị chống phá Đảng và Nhà nước.

Gợi ý  Khám phá 4 Macbook Apps tăng cường hiệu suất công việc

Ngoài việc cải thiện kiểm soát nội dung, TikTok Việt Nam cũng phải đảm nhận trách nhiệm quản lý và cung cấp dịch vụ cho sàn thương mại điện tử TikTok Shop. Trước đó, Văn phòng đại diện TikTok Việt Nam và Công ty TikTok Việt Nam chỉ thực hiện thủ tục đăng ký thiết lập sàn giao dịch theo ủy quyền từ TikTok Singapore.

Bảo vệ trẻ em và thông tin cá nhân là một vấn đề quan trọng mà TikTok cần quan tâm. Các biện pháp bao gồm xác thực thông tin tài khoản, giới hạn thời gian truy cập cho người dưới 18 tuổi và bảo vệ thông tin cá nhân của trẻ em. TikTok cũng cần đầu tư vào công nghệ, phần mềm và nhân sự để ngăn chặn nội dung vi phạm và tin giả. Đồng thời, TikTok cần thỏa thuận với cơ quan báo chí Việt Nam để đảm bảo vấn đề bản quyền.

Đối với TikTok Shop, các thách thức liên quan đến việc cung cấp dịch vụ sàn thương mại xuyên biên giới vào Việt Nam cần được khắc phục. TikTok cần cung cấp thông tin đầy đủ về danh sách người bán trên TikTok Shop cho cơ quan chức năng để kiểm tra và xử lý vi phạm liên quan đến thương mại điện tử và thuế. Ngoài ra, TikTok cũng cần có giải pháp ngăn chặn và loại bỏ các sản phẩm cấm kinh doanh trên nền tảng này.

TikTok đã cam kết cùng các bộ, ban và ngành liên quan để giải quyết các vấn đề được đề cập trong cuộc kiểm tra. Cuộc kiểm tra đã diễn ra từ tháng 5 và đến nay đã đạt được một số kết quả. TikTok đánh giá những thay đổi này là “lớn và phức tạp” và cần thời gian triển khai. Những thay đổi này đánh dấu một bước quan trọng trong việc TikTok tuân thủ quy định và yêu cầu của Việt Nam để đảm bảo an toàn và phù hợp với người dùng trong nước.

Gợi ý  Hướng dẫn cách lên lịch tắt Macbook đơn giản